จ่าหัวราวกับว่าไปดูคอนมาทั้งสามวัน ทั้งที่ก่อนบินมีตั๋วของวันที่ 29 แค่วันเดียว ไปญี่ปุ่นตั้งห้าวันแต่กะจะดูคอนแค่วันเดียว ตกลงเธอจะไปเที่ยวหรือจะไปดูคอนกันแน่! ก็แหม...เหตุเพราะกลัวใจตัวเองว่าหากดูมากกว่านั้น จะกลับไปเป็นเหมือนสมัยเมื่อสิบปีก่อนน่ะซิ เลยไม่ขวนขวายหาตั๋ววันอื่น กะดูเพื่อบันทึกว่าเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตเท่านั้นเอง แล้วเป็นไงล่ะ หึ หึ หึ ดูครบสามวันจริงๆ ด้วย บ้าไปเลยครับพี่น้อง

รีพอร์ตฉบับนี้จึงเป็นรีพอร์ตของผู้หญิงที่ทรยศนอกใจสามีไปมีกิ๊กอื่น  แล้วกลับมาตายรังอีกครั้ง ตายเจรงๆ TOT

Mar 28,2008 ~Night of Destruction~

ตามกำหนดเราต้องถึงญี่ปุ่นประมาณบ่ายสามของวันที่ 28 ซึ่งเป็นวันที่เอ็กซ์แสดงคอนเสริต์เป็นวันแรกพอดี จริงๆ คอนเริ่มประมาณหกโมงเย็น ซึ่งเราก็จงใจลืมๆ มันซะ เพราะไหนๆ ก็จะดูวันที่ 29 อยู่แล้ว เลยวางเพลนไปท่องราตรีที่โตเกียวดีกว่า  แต่ปรากฎว่าในบอร์ด Xhorter มีคนมาขายตั๋ววันที่ 28 ราคาทุน แถมนั่งตรงอารีนาต่างหาก (ตาลุกวาว) เลยตัดสินใจโทรไปคุยกับเขา  สรุปว่าเป็นคนที่เคยมาสครีมลูกคุณนายในงานคอมมิคปาร์นั่นเอง  โลกมันกลมเนอะ  เขาก็ดีใจหายบอกว่าจะเก็บตั๋วไว้ให้ อยากจะขายให้คนไทยด้วยกัน เพราะคุยง่ายกว่า และถ้าเรามีปัญหาเรื่องที่พัก เขาจะหาให้ด้วย ประมาณว่าเขาอยากให้คนไปดูคอนเอ็กซ์เยอะๆ นั่นล่ะ

แต่ปัญหาคือเราเตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อยหมดแล้ว ที่สามารถเปลี่ยนได้มีอยู่อย่างเดียวคือเที่ยวบิน แต่พอโทรไปเช็คก็ปรากฎว่าเที่ยวเช้าที่สุดที่จะไปถึงญี่ปุ่นได้คือตอนบ่ายสองโมง  ซึ่งไม่ต่างกันเท่าไหร่  อุตส่าห์ไปเช็คเวลาแสดง เวลาเปิดปิดเกท เวลาจากสนามบินถึงโดม จนน้องสาวด่าว่า "แกอย่าเรื่องมากได้ไหม" ช็อคเล็กน้อย ชั้นเนี่ยนะเรื่องมาก ชั้นน่ะเรื่องน้อยที่สุดแล้ว กระซิกๆ แกซิเรื่องมาก (ด่าน้องอีก) สรุปว่าต้องโทรไปขอโทษเขาแล้วบอกให้ขายตั๋วไปเหอะ ไม่ต้องเก็บไว้ให้เราหรอก เกรงใจ

สรุปว่าออกจากฮ่องกงถึงนาริตะตอนสองโมงครึ่ง วูบนั้นคิดว่าตัวเองอาจจะไปดูคอนทันก็ได้นะ ทว่า...รถมันติดขอรับ  ความหวังดับวูบปลิดปลิวไปกับสายลม  แถมเพลนเที่ยวราตรีก็ต้องพับไป เพราะฝนดันตกอีก TOT ฝ่าสายฝนเดินหาโรงแรมที่อิเคะบุคุโระกว่าจะถึงก็ทุ่มครึ่งพอดี YOY คอนเริ่มไปแล้วซินะ  So Sad (จริงๆ ไม่กะจะดูอยู่แล้วจะ sad ไปไย) จนเหลือบไปเห็นใบรายการทีวีที่โรงแรมเตรียมไว้ให้ เพราะน้องชายจะดูหนัง AV (เฮ้ย ไม่ใช่) พบว่ามันมีช่อง WowWow เจ้าค่ะ

โรงแรมที่ไปพักเลยกลายเป็นสุดยอดสิ่งที่น่าประทับใจอย่างหนึ่งในทริปครั้งนี้  กลับมาจิ้มรีโมตอีกครั้ง จิ้มช่อง WowWow ไม่ติด  เพราะเมนูเจือกเป็นภาษาญี่ปุ่น ต้องวิ่งลงลิฟท์ไปถามพนักงานโรงแรมที่ดันพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่เซอร์วิสมายด์สุดย้อด พยายามอธิบายเต็มที่ว่าต้องกดปุ่มไหนบ้าง น้องชายแอบบ่นว่า "อยากรู้ว่าคนญี่ปุ่นซับซ้อนแค่ไหน ดูจากรีโมททีวีก็รู้" วิ่งขึ้นมาจิ้มอีกทีคราวนี้ติดแฮะ คอนวันที่ 28 ของเอ็กซ์ถ่ายทอดสดทาง pay tv ของที่ญี่ปุ่นจ๊ะ  เรียกว่าดวงจริงๆ ที่โรงแรมนี้ติดช่อง WowWow ด้วย ถ้าได้ไปญี่ปุ่นอีกยังไงก็จะไปพักที่นี่ให้ได้ >O< ช้อบ

เป็นเรื่องน่าแปลกที่จะสองทุ่มแล้ว แต่คอนยังไม่เริ่มเลย ไฟยังสว่างโร่ ไหนว่าเริ่มหกโมงเย็นไง ดูสถานการณ์แล้ว คนคงไม่เต็มฮอล์ลง่ายๆ แน่ เลยพาน้องชายลงไปซื้อของกินที่มินิมาร์ทหน้าปากซอย เตรียมตั้งหลักเต็มที่ จนต้มน้ำร้อนแล้ว อาบน้ำก็แล้ว เก็บของก็แล้ว สามทุ่มโน่นไฟในโดมถึงได้ดับลงพร้อมกับเมโลดี้ของเพลง Last Song นอกจากปล่อยให้สาวกรอมาร่วมสิบปี ยังทิ้งให้รอต่อสามชั่วโมง (พวกลุงๆ นี่)  

Song List

1. The Last Song
2. Rusty Nail
3. Weekend
4. Scars
5. Silent Jealousy
6. Hide’s Room
7. Say Anything
8. Without You
9. I.V.
10. Kurenai
11. Art of Life part 1


การที่เปิดคอนด้วยเพลง Last Song คงตั้งใจให้ต่อเนื่องกับ Last Live ในปี 1997 แต่ Last Song เมื่อสิบปีที่แล้วฟังดูกระท่อนกระแท่น เหมือนเพลงที่ยังแต่งไม่เสร็จแต่ต้องรีบนำมาใช้ ในขณะที่ Last Song ในสิบปีให้หลังทั้งไพเราะ สมบูรณ์ และทรงพลัง (กว่าคุณชายจะแต่งเพลงนี้จบใช้เวลาเป็นสิบปีเลยซินะ) โดยท่อนจบโยชิกิได้ออกมาเล่นเปียโนพร้อมเสียงโทชิ  แค่ท่อนเดียวก็ซาบซึ้งถึงทรวง  เฮ้ออออ (เพ้อไปแล้ว)

ด้วยความที่วันนี้ได้ดูถ่ายทอดสด เลยขอคอมเม้นต์เสื้อผ้า หน้า ผม ของลุงๆ ที่ไม่ได้ขึ้น Live ที่โดมมาเกือบสิบปีหน่อยแล้วกัน เนื่องจากกล้องมันซูมจนเห็นรอยยับย่นได้ชัดเจน (ฮา)

Toshi (นักร้องนำ) สวมแว่น โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ ไม่เอาแว่นอ่ะ เราอยากเห็นตาชี้ๆ ของเฮียมากกว่าอ่ะ คาดหวังว่าเฮียแกจะใส่แว่นไม่กี่เพลงแล้วถอด ปรากฎว่าเฮียเล่นใส่แว่นดำทุกเพลง ทั้งสามวันเลย แอบเฟล แต่รู้สึกดีที่อย่างน้อยแว่นเฮียก็ไม่ได้ดำสนิท เป็นสีชาๆ ถ้ากล้องซูมยังพอเห็นแววตาได้มั่ง  ส่วนศีรษะนั้นเถิกขึ้นเล็กน้อย (ก๊าก) มีคนบอกว่าโทชิหล่อขึ้น >O< (กรี๊ดถูกใจ) ตัวเองคิดว่าโทชิยังยิ้มน่ารักเหมือนเดิม ชอบเขี้ยวเฮียมาตั้งนานแล้ว เนี่ย...เรากำลังหลงเสน่ห์ผู้ชายที่มีลูกมีเมียแล้ว และปลีกวิเวกไปแสวงบุญมาสิบปีเพิ่งกลับมาเรอะ ถึงเฮียจะร้องเพี้ยน เสียงแหบ เสียงหลงบ้างเป็นบางเพลง แต่เราให้อภัยได้ทั้งหมด  เพราะเสียงโทชิมันสุดยอดจริงๆ (น้ำตาไหลพราก)

Pata (กีตาร์) โทชิแซวเอาไว้ว่า "ผ่านไปสิบปีพาตะยังคงเหมือนเดิม" ประมาณว่าแก่ยังไงก็ยังคงแก่ยังงั้น  ซึ่งเราก็เห็นด้วยทุกประการ...

Heath (เบส) ผิดคาดดดดดดดด  เป็นคนที่ทำให้เราสครีมได้มากที่สุดในคอน  เพราะหลังยุบวงฮีทก็มีผลงานเรื่อยเปื่อย เปลี่ยนลุ๊คไปตามโปรเจคที่เธอเข้าร่วม บางโปรเจคก็ฮาร์คอร์เกินจนอิฉันกลัว  นึกอยู่ว่ากลับมาเป็น X ครั้งนี้ ฮีทคงจะมาแนวทะมึนๆ เหมือนเดิม ใส่เสื้อผ้าแค่สองสีคือ ดำ ขาว แล้วก็เล่นเบสไปตามเรื่อง  แต่เธอคงฉุกคิดได้ว่า ตัวเองน่ะเอ๊าะที่สุดในบรรดาลุงๆ เหล่านี้แล้ว ฉะนั้นแล้วแต่งตัวกระชากวัยซะเลย  ได้ข่าวว่าอายุย่างสี่สิบแล้ว  แต่แต่งตัวเป็นหนุ่มเจร็อควัยยี่สิบต้นๆ โว้ววววววววววววว ถูกใจแม่ยกนะเนี่ย เพราะแต่งแล้วคือ แต่แล้วขึ้น แต่งแล้วหล่อผิดคาด เป็นครั้งแรกที่หันไปดูฮีทก่อนที่จะดูพาตะอีกน่ะ (หัวเราะ) รู้สึกถึงแสงวิบวับระยับระยับรอบตัวฮีทเลยทีเดียว ใน Talk Live ล่ะมั้งที่นักข่าวสัมภาษณ์ฮีทว่าไปทำอะไรมา ถึงดูเท่ขึ้น  โยชิกิชิงตอบไปว่า "ไม่ใช่เท่มาตั้งนานแล้วเหรอ" (กรี๊ด)

Hide (กีตาร์) เทคโนโลยีนี่ปลุกผีขึ้นมาเล่นกีตาร์ได้จริงๆ วุ้ย สมที่ชายโยทุ่มเงินเป็นร้อยล้านซื้อเครื่องฉายโฮโลแกรมมาฉายภาพของฮิเดะ แต่เขาฉายเป็นบางเพลง และฉายเฉพาะวันที่หนึ่งกับสาม  ซึ่งจะเป็นฮิเดะในยุค 1992-1993 คงเป็นเพราะเพลงที่เล่นเป็นเพลงในยุคนั้นด้วยมั้ง ส่วนวันที่สองเล่นเป็นเพลงยุคใหม่เกือบทั้งหมด ซึ่งถ้าดูจากการถ่ายทอดสดจะรู้สึกเหมือนจนน่าขนลุก (น่ากลัวจริงๆ นะ)  

Yoshiki (กลอง เปียโน และตำแหน่งไหนก็ได้ที่เขาอยากจะเป็น ก็เพราะเขาเป็นหัวหน้าวงนิ) อ้วนนนนนนนนนขึ้น แต่ไม่รู้สึกแปลกใจเท่าไหร่เพราะเวลาคุณชายอัพ space ทีไร เดี๋ยวก็ไปดินเนอร์ที่นั่นที่นี่ เดี๋ยวก็หนีไปกินช็อคโกแล็ต ขนาดบ่นแล้วนะว่าอาหารที่อเมริกา "ไม่อร่อย" แต่ชายโยยังอ้วนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดีนะที่ความอ้วนมันมาพร้อมกับกล้ามเนื้อ  รู้สึกเหมือนไหล่ก็จะหนาขึ้นด้วย  น้องชายบอกว่าที่รู้สึกว่าไหล่หนาขึ้นเพราะที่ผ่านมาพวกเราชินกับโยชิกิที่สวมปลอกคอตลอดเวลาที่ตีกลอง พอไม่มีปลอกคอเลยไม่คุ้นเท่านั้นล่ะ

มีคนคอมเม้นต์จากการดูคอนวันแรกว่า รู้สึกเหมือนเป็นคอนฉ