แบบว่า...ไปเขียนกระทู้  How to ไปดูคอน X Japan World Tour ที่เกาหลีด้วยตนเอง ไว้ในบอร์ด X เพื่อหาเพื่อนไปช่วยกางแบนเนอร์ "Bring X Japan to Thailand" ที่ Olympic Stadium ด้วยกัน  แล้วคิดได้ว่าน่าจะเอาดัดแปลงและอัพใน Blog ด้วย  เพราะที่เขียนไปมันสามารถเอาไปใช้ได้ในกรณีที่ไปดูคอนของวงอื่นที่เกาหลีได้เหมือนกัน  ญาติๆ เราก็ K Pop เยอะ  ถือว่าเอาประสบการณ์มาแชร์  ให้ใครก็ตามที่อยากไปดูคอนที่เกาหลีนะจุ๊  (ได้ข่าวว่าคอนทงบังจะจัดกลางเดือนนี้ด้วยนี่)

1. การซื้อตั๋วคอนเสิร์ต

เวปขายตั๋วของเกาหลีคือเวปนี้ฮ่ะ

ttp://ticket.interpark.com

คล้ายๆ กับ Thaiticket บ้านเรา  แต่เล่นไม่มีภาษาอังกฤษเลย (แง่ง) เวลาจะซื้อตั๋วก็แค่เข้าไปเลือกคอนเสริต์ที่เราต้องการจะดู  อย่างขอ X ก็จะเป็น Link นี้

http://ticket.interpark.com/Ticket/Goods/GoodsInfo.asp?GoodsCode=08007475

อ่านไม่ออก ไม่เป็นไร ให้มองไปทางมุมขวาจะเห็นกรอบที่มีวันที่ให้เลือกอยู่ เมื่อเลือกวันที่และเวลาที่ทำการแสดง  18.00 น. แล้ว  ระบบจะแสดงจำนวนที่นั่งที่ยังคงเหลืออยู่มาให้เราดูข้อมูลคร่าวๆ ค่ะ บอกว่าบัตร R S A และ B ในรอบนั้นๆ เหลืออยู่กี่ที่นั่ง  บังเอิญคอน X นั้นแบ่งราคา  แบ่งชนชั้นวรรณะ  แถมราคายังแพงเกินมาตรฐานอีกต่างหาก ในขณะที่คอนศิลปินเกาหลีทั่วไป อย่าง TVXq SJ หรือแม้แต่ Big Bang ราคาตั๋วจะเท่ากันหมดทั้งฮอล์ลคือ 66,000 วอน  แล้วสามารถเลือกที่นั่งได้ว่าอยากจะนั่งหรืออยากจะยืนโซนไหน


จำนวนบัตรเหลือของวันเสาร์  (แคปรูปวันที่ 4 กพ. 52 เวลา 9.50 น.)

แต่ถึงดูไปก็เท่านั้นค่ะ  เพราะถึงกดตกลงเข้าไปในระบบ  เวปก็จะขึ้นหน้า Log in ให้เราใส่ ID และพาสเวิร์ด  ซึ่งหมายความว่าต้องเป็นคนเกาหลีเท่านั้นจึงจะซื้อให้ได้ (เอิ๊ก...แล้วจะบอกวิธีนี้ทำซากอะไรฟ่ะ) คือมันจำเป็นต้องบอกน่ะค่ะ  เพราะการซื้อบัตรผ่านหน้าเวปดังกล่าวมันสามารถเลือกที่นั่งได้ด้วยนั่นเอง  ซึ่งเราก็ซื้อบัตรด้วยวิธีนี้เหมือนกันค่ะ  โดยอาศัยฝากเพื่อนที่อยู่ที่นั่นฝากเพื่อนที่เป็นคนเกาหลีซื้อให้อีกที (ช่างหลายทอดเหลือเกิน)


อย่างไรก็ดีการซื้อบัตรโดยต้องมี log in นั้นทำให้เวปขายตั๋วของเกาหลีสามารถโชว์สถิติที่น่าสนใจได้  ไม่ว่าจะเป็น อายุเฉลี่ยของคนที่ซื้อบัตรซึ่งเท่ากับ 30.2 ปี เป็นชาย 51.6 % เป็นหญิง 48.4 % และเมื่อแบ่งเป็นช่วงอายุต่างๆ จะพบกว่าคนซื้อตั๋วคอนเป็นคนอายุ 2X มากที่สุด รองลงมาคือ 3X ทำให้เห็นกลุ่มเป้าหมายของ X ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว  (ค่าสถิติจะเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาจนกว่าตั๋วจะ sold out ค่ะ)

แล้วถ้าไม่มีคอนเน็คชั่นที่เกาหลีแล้วเราจะซื้อตั๋วอย่างไรล่ะ  ?

กรณีของ X อ่านรายละเอียดได้ตาม Link เลยค่ะ

http://www.xjapan.kr/news_view.asp?idx=62&page=1&skey=&sval=&NvCh=2

ยังดีที่ผู้จัดรายนี้มีบริการขายบัตรจัดเตรียมให้สำหรับแฟน oversea ด้วย  แม้จะเป็นวิธีโบร่ำโบราณอย่างการอีเมลและโอนเงินก็เถอะ 

แต่วงเกาหลีทั่วไปเขาไม่มีบริการอย่างงี้ให้น่ะซิ  เลยกลายเป็นช่องทางสำหรับบริษัททัวร์ในไทย  ที่นิยมจัดแพ็คเก็จพาไปท่องเที่ยวเกาหลีควบไปดูคอน มันก็สะดวกดี  แต่ราคามักแพงหูฉี่  บางคนอยากไปเอง  แต่พอได้ยินข่าวว่า  บัตรของวงนั้นวงนี้ Sold Out ภายในกี่นาที  ก็ถอดใจไม่ไปซะงั้น 

เอาเข้าจริงๆ มันเป็นช่องโหว่ในวิธีการซื้อตั๋วของ interpark ด้วยล่ะค่ะ  ที่ใช้ระบบจ่ายก่อน โอนเงินทีหลัง  เวลาเปิดจองวันแรกๆ แฟนๆ ต้องแห่เข้าไปจองกันอยู่แล้ว  แต่ที่ไปโอนเงินจริงๆ อาจจะไม่เท่าที่จองก็ได้ ถ้าเอาแค่ยอดจองอย่างเดียวศิลปินวงไหนก็ Sold Out ทั้งนั้นล่ะค่ะ  แล้วยัง...พฤติกรรมแฟนคลับอีก ที่แก้ไม่หาย  ยังไงก็ต้องกั๊กที่ไว้เยอะๆ ก่อน แล้วค่อยเลือกบัตรที่ดีสุดให้ตัวเอง แบบนี้ยังพอรับได้ (เพราะเราก็เป็น)  แต่พฤติกรรมที่แฟนคลับอีกวงเข้าไปป่วนการจองตั๋วของอีกวงที่ตัวเองไม่ชอบ  นั่นก็เกินไปหน่อย  มีการระดมคนเข้าไปแย่งจองตั๋วที่ตัวเองไม่คิดจะไปดู  จองไว้ยังงั้นแหละไม่โอนเงินหรอก  ไปกันที่ให้เขาซะงั้น (เลววว) หรือยอมจ่ายก็ได้  แต่เอาไปประมูลขายในราคาแพงๆ (ฉลาดแต่เลวเหมือนกัน) เป็นพฤติกรรมไม่ดีอีกอย่างของแฟนเกาหลีที่ไม่ควรเอาอย่างค่ะ

บ่นเยอะไปหน่อย  แค่อยากจะบอกว่าถ้าเป็นคอนเสริตไอดอลของเกาหลีไม่ต้องกังวลเรื่องตั๋วคอนนักก็ได้ค่ะ  ส่วนมากจะมีขายหน้างานอยู่แล้ว  แม้จะแปะป้ายว่า sold out แต่ถึงเวลาจริงก็เห็นมีขายหน้าคอนตลอดนะ  ส่วนนึงเพราะคอนไอดอลมักจะมีบัตรยืน จะยัดคนเข้าไปมากหรือน้อยเท่านั้นเอง  ที่ไปดูคอนเอสเจมาเป็นบัตรยืน  คนก็ไม่ได้แออัดอะไร  วิ่งไปวิ่งมาตามดูผู้ชายบนเวทีได้สบาย 

อ้อ...หรือแม้แต่บัตรนั่ง บางครั้งก็มีขายด้วยล่ะค่ะ  เพราะคอนพวกนี้เขาจะกันที่สำหรับแขก อย่างพวกดารา หรือญาติๆ เด็กเส้นทั้งหลาย  ซึ่งทำเลจะดีมาก  กรณีพวกเหล่า VIP เหล่านี้มากันไม่เยอะ  เขาก็จะตัดเอาที่นั่งส่วนที่เหลือมาขายหน้างานในราคาปกติ  ครั้งก่อนที่น้องเบลได้ไปนั่งอยู่กับพวก trax ก็เพราะเหตุผลนี้เหมือนกัน

 ระบบการขายตั๋วคอนเสริต์ของเกาหลีมันแปลกๆ ก็ไม่ค่อยเข้าใจระบบเขาเหมือนกัน  เหมือนว่าตั๋วของเขาจะสามารถขายคืน และขอเปลี่ยนที่นั่งได้ด้วย  ครั้งก่อนเราได้บัตรนั่งบนแสตนด์ไกลสุดกู่  มีเพื่อนพาไปเข้าคิววันคอน (ตั้งแต่ตอน 8 โมงเช้า) และขอเปลี่ยนตั๋วกับเจ้าหน้าที่ได้เป็นบัตรยืนใกล้เวทีโฮกๆ ด้วยล่ะ

2. ตั๋วเครื่องบิน

มีสายการบินหลายสายการบินที่บินตรงจากสุวรรณภูมิไปอินชอน  ที่อยากแนะนำก็มี TG (ไทย) , Korea Air (เกาหลี) , Vladivostok (รัสเซีย) ยิ่งตอนนี้ TG จัดโปรโมทชั่นลดแหลกเรียกความมั่นใจกลับคืน  ครั้งนี้ตั๋วไปกลับเกาหลี  เราซื้อได้ราคา 16,100 บาท ยกเลิกไม่ได้ เลื่อนไม่ได้ และสะสมไมล์ไม่ได้ แต่มันถูกกว่าที่เราเคยซื้อเกือบห้าพันบาท (ยอมเสี่ยงอ่ะ) จริงๆ ถ้าหาดีๆ น่าจะได้ถูกกว่านี้อีก  แล้วแต่เอเย่นต์น่ะค่ะ

3. ที่พัก

มีเยอะแยะตามสไตล์เมืองหลวง  แต่ถ้าจะให้แนะนำคงเป็นที่นี่ค่ะ Namsan Guest House

 

http://www.namsanguesthouse.com

คงต้องบอกว่าที่นี่คือเกสต์เฮ้าท์ที่เป็นแหล่งรวมของแฟนคลับไทยที่มาตามดาราเกาหลีเยอะที่สุดแล้ว  (ได้ข่าวว่าเรามาตามศิลปินญี่ปุ่น) ถึงกระนั้นก็อยากแนะนำอยู่ดีค่ะ  เพราะพี่ผิงที่เป็นคนไทยแต่งงานกับคนเกาหลีและเปิดธุรกิจเกสต์เฮ้าท์ที่นั่น  สังเกตได้ว่าหน้าเวปยังมีภาษาไทยเลย  คุณป้าแม่บ้านก็เป็นคนไทย แขกส่วนมากก็เป็นคนไทยกะจีน  หลายคนบอกว่า   ออกนอกประเทศแล้วทำไมจะให้ไปพักอยู่ในแหล่งคนไทยอีก คงต้องบอกว่า  ถ้าจะไปตามผู้ชายก็ควรไปอยู่ในแหล่งแฟนคลับ  จะได้ไม่ตกข่าวสารนะจุ๊  เผลอๆ อาจจะคนแชร์ค่ารถ ค่าที่พัก เน้ 

ข้อเสียของนัมซาน  ก็คือต้องเดินขึ้นเนินกลับที่พักไกลหน่อย  แต่เวลาเดินลงมาก็เจอย่านช้อปปิ้งอย่างเมียงดงเลยล่ะ  อ้อ...ผู้จัดการของที่นี่ชื่อโรบิน  เป็นคนเกาหลีกวนโอ๊ยที่พูดภาษาอังกฤษได้ดีเลยค่ะ

อย่างไรก็ดี...ด้วยความที่ใจเย็นไปหน่อย  คราวนี้เราจองนัมซานไม่ทันล่ะ  เลยต้องไปพักที่  Myeong Dong Guest House ที่อยู่ใกล้ๆ กันแทน   

http://www.mdguesthouse.com/

ยังไม่เคยไปพักที่นี่หรอก  แต่เคยเดินผ่านตอนจะเดินขึ้นไป Namsan Guest House ทำเลดีกว่า Namsan Guest House นะ (ขึ้นเนินไม่เยอะเท่า) แถมราคาที่พักยังถูกกว่า (แต่ก่อนราคาเท่ากัน  แต่ Namsan Guest House เพิ่งขึ้นราคาไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา) เหตุที่แน่วแน่เหลือเกินที่จะหาที่พักแถวเมียงดง  เพราะเรามันป้าขาช้อป  ซื้อของเสร็จก็กะจะแบกของเข้าที่พักเลย  แล้วกลับไปช้อปใหม่ (เอิ๊ก)

4. การเดินทางในโซล

การเดินทางจากสนามบินไปที่พัก  ให้ดูคำแนะนำจากโรงแรมหรือเกสต์เฮ้าท์แต่ละแห่งที่เราพักแล้วกันค่ะ  ซึ่งส่วนมากต้องนั่งรถลีมูซีนไปลงยังตำแหน่งสำคัญๆ แล้วคลำแผนที่กันต่อไป  ต้องนั่งรถสายอะไรลงที่ป้ายรถเมล์ไหนเช็คดีๆ นะ

ส่วนการเดินทางภายในโซลนั้น รถไฟฟ้าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดค่า  ควรซื้อบัตร T-Money แบบเติมเงิน (คล้ายๆ กับบัตร Octopus ของฮ่องกงนั่นแหละค่ะ  แต่ยังไม่สะดวกเท่า ) หาซื้อได้ที่สถานรถไฟหรือไม่ก็มินิมาร์ท  อ้อ...นายสถานีและคนขายของมักจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้  พยายามหารูปบัตร T-Money ให้เขาดู (มักอยู่ในแผ่นพับแจกฟรี หรือแปะตรงเค้าเตอร์ นั่นแหละ) พร้อมยื่นเงินให้เขาหมื่นวอน เราก็จะได้ T-Money มาครอบครอง  เนื่องจากมีค่ามัดจำบัตรอยู่ประมาณ 2500 วอน  ดั้งนั้นจำนวนเงินที่เราใช้ได้จริงจะน้อยกว่าหมื่นวอน  ซึ่งในการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินแต่ละครั้งจะเสียค่าเดินทางเที่ยวละไม่เกิน 1000 วอน  ใช้บัตร T-Money ก็จะได้ส่วนลดด้วย   อยากไปเที่ยวไหนก็กางแผนที่รถใต้ดินแล้วก็เที่ยวตามนั้นเลย

http://www.nsubway.co.kr/korea/seoul/seoulsubwaymapen.htm

แผนที่ subway ของโซล เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ


5. การเดินทางไป olympic stadium

ที่ต้องเจาะจงไปเลยว่าเป็น "olympic stadium" ก็เพราะสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ ในเกาหลีมีหลายที่ที่ใช้ชื่อขึ้นต้นด้วยคำว่า Olympic ถ้าหลงแล้วมีสิทธิ์หลงยาวเลยทีเดียว  ยิ่งถ้าเรานั่งแท็กซี่แล้วบอกเขาว่าจะไป "Olympic Park" ด้วยแล้ว  เขาอาจจะไปส่งเราที่สนามยิมธนู สนามว่ายน้ำ หรือสนามเทคควันโด้แทนก็ได้  เพราะ Olympic Park เนี่ยครอบคลุมพื้นที่ของเมืองๆ นึงเลยทีเดียว 

ดังนั้นต้องจำไว้นะคะว่าสถานที่แสดงคอนเสริต์ที่เราจะไปนั้น  จัดที่ไหน  ซึ่งถ้าเป็นคอนเสริต์แบบอินดอร์ในเกาหลีมักจะจัดกันที่  olympic stadium No. 1 ซึ่งใช้สำหรับการแข่งขันกีฬายิมนาสติก (ทงบังเล่นคอนที่นี่) กับ olympic stadium No. 2 ที่ใช้สำหรับการแข่งขันกีฬาฟันดาบ (เอสเจเล่นคอนที่นี่) แต่ทั้ง No.1 และ No. 2 อยู่ใกล้ๆ กัน  และวิธีการไปที่ง่ายที่สุดก็คือทางรถไฟฟ้าเช่นกัน 

ขออนุญาตยกตัวอย่างการเดินทางจากเมียงดง (ที่พักเราเอง)ไปยัง olympic stadium No. 1

จากสถานีเมียงดงที่เป็นสายสีน้ำเงินเราต้องไปเปลี่ยนสถานีที่ Dongdaemun Stadium เพื่อไปสายสีม่วงมุ่งหน้าสู่สถานี Olympic Park ตอนเปลี่ยนสถานีระวังให้ดีนะคะ  เพราะสายสีม่วงมีรถวิ่งสองขบวน แยกกัน ขบวนนึงไปสุดสายที่ Sangildong ซึ่งจะไม่ผ่านสถานี Olympic Park เราต้องขึ้นขบวนที่มุ่งไปสู่  Macheon เท่านั้น 

เมื่อถึงสถานี Olympic Park ให้ออก gate 3 ซึ่งจะแยกเป็น Exit 1 กับ Exit 2 ค่ะ  จริงๆ ทั้งสอง Exit มุ่งสู่ olympic stadium No 1 ได้ทั้งคู่  แต่ถ้าออกทาง Exit 1 วิวข้างทางจะสวยกว่าค่ะ  ได้บรรยากาศแบบเกาหลี้เกาหลี (หัวเราะ) เดินตามลูกศรสีแดง ไม่ถึง 100 เมตร  จนสังเกตเห็น  สัญลักษณ์รูปพระจันทร์เสี้ยวสีแดงอันใหญ่  เลี้ยวซ้ายจะเป็น olympic stadium No 2 เลี้ยวขวาก็จะเจอ olympic stadium No 1 นั่นเอง  (ถึงแล้ว)

ของหน้าคอนทั้งหลาย เค้าเตอร์ตั่ว  และบรรดาแฟนคลับน่าจะเดินเตร็ดเตร่อยู่ที่บริเวณลานพระจันทร์เสี้ยว  (ปัจจุบันยังไม่รู้เลยว่าเขาเรียกสัญลักษณ์นั่นว่าอะไร) อ้อ...พ่อค้าแม่ค้าเร่เดินขายพวกอุปกรณ์เชียร์ตั้งแต่ แท่งไฟ ป้าย กล้องส่องทางไกล ถุงร้อน ที่บริเวณนี้ด้วยเหมือนกัน  แต่ตรงทางออกรถไฟจะมีให้เลือกเยอะกว่าค่ะ

ว่าไปเรามีโพยที่เจ้าหน้าที่ท่องเที่ยวเกาหลีเขาเขียนให้  สามารถนำไปใช้ในยามฉุกเฉินเอาไปยื่นให้แท็กซี่  ข้อความประมาณว่า "กรุณาพาฉันไปที่ olympic stadium ด้วยค่ะ" แท็กซี่อ่านแล้วรับรองพาเราไปถูกแน่นอน เพราะเขาเคยพาเราไปมาแล้ว  แหะ แหะ ก็เคยหลงมาแล้วนี่นะ ถ้าใครสนใจก็ขอได้  ถ้าสแกน ไฟล์คงใหญ่น่าดู  อาจจะต้องส่งเข้าเมลให้แทน

6. เที่ยวเกาหลีแบบไม่ง้อทัวร์

"แนะนำให้ซื้อหนังสือท่องเที่ยวสัก 4-5 เล่ม  อ่านและวางแผนการท่องเที่ยวเกาหลีของตัวเองเป็นดีที่สุดค่ะ" การเที่ยวตามหนังสือนำเที่ยวมันทำได้จริงๆ ค่ะ  เราพิสูจน์มาแล้ว  ต่อให้ไม่เก่งภาษาแต่ถ้าเราวางแผนและเตรียมข้อมูลมาดี  ก็น่าจะ Happy กับทริปของตัวเองได้  เป็นเรื่องจริงที่คนในประเทศเกาหลีไม่นิยมสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ  แต่ถ้าเป็นภาษาญี่ปุ่นเขาอาจจะตอบกลับมาได้บ้าง  หรือถ้าไม่ได้เลยทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ (อย่างเราเป็นต้น) ภาษามือก็ช่วยท่านได้ค่า  ขนาดดนตรียังสื่อได้ด้วยใจเลยน้อ

ปล. ถ้า X Japan ประกาศคอนที่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่ เราจะเขียน How to ไปดูคอนที่ญี่ปุ่น (โตเกียวโดม) ด้วยตนเอง ด้วยล่ะนะ (อนาคตมีแววได้ออกพ็อกเก็ตบุ๊ค "ตามผู้ชายไม่ง้อทัวร์" แหงๆ)

edit @ 5 Mar 2009 08:51:21 by toy_ting

Comment

Comment:

Tweet

จะไปดูคอนเสิร์ต X ที่เกาหลีเหมือนกันค่ะ
ไปกับพี่ชายสองคนพอดีได้รางวัลเป็นทัวร์ฟรี5วัน3คืนมา
จะไปถึงวันแรกวันที่ 28 ไปเที่ยวกับทางกรุ๊บทัวร์ก่อนครึ่งวันแล้วค่อยแยกไปดูคอนเสิร์ตช่วงที่กรุ๊บทัวร์ออกไปเที่ยวนอกเมืองแล้วค่อยกลับไปเจอกับทัวร์อีกทีเย็นวันรุ่งขึ้นค่ะ
เพิ่งได้รับคอนเฟิร์มว่ากรุ๊ปทัวร์ออกแน่นอนเมื่อเย็นแล้วก็กำลังจะจองตั๋วผ่านเว็บไซต์ตอนนี้แต่ยังไม่มีข้อมูลการเดินทางแล้วก็ยังไม่ได้จองที่พักเลย(เพราะคืนแรกคงต้องหาที่นอนเอง)เลยอยากหาปรึกษาข้อมูลต่างๆรวมถึงหาเพื่อนไปด้วย

ยังไงติดต่อกันผ่านทางอีเมลล์ก็ได้นะคะ
funnyboy_1986@hotmail.co.th

#31 By tokidoki (58.9.153.57) on 2011-10-25 23:42

อีเมล์ noo_nid@hotmail.com ค่ะ คืนพรุ่งนี้จะเดินทางแล้ว แต่ว่าจะเช็คเมล์ตลอดที่อยู่ที่นั่น ติดต่อมาได้เลยนะคะ

#30 By ตามผู้ชาย (110.169.233.176) on 2011-10-24 15:22

คุณ คคห 28 คะ จะไปดูคอน X ที่เกาหลีเหรอคะ ถ้าไงช่วยทิ้ง e-mail ไว้ได้มั้ยเอ่ย คือว่ามีน้องคนนึงเขาจะไปดูคอนทีเ่กาหลีเหมือนกันค่ะ แต่เขาไปคนเดียว เลยอดเป็นห่วงเขานิดหน่อย อยากให้เขามีเพื่อนไปดูด้วยกันน่ะค่ะ

#29 By toy_ting on 2011-10-18 00:59

กำลังจะไปดูคอนเสิร์ต X Japan ที่เกาหลี เดือนตุลานี้ค่ะ ไปคนเดียวเลย หวั่นใจเล็กๆ เพิ่งตัดสินใจว่าจะไปแน่ๆเมื่อคืน จะลองศึกษาข้อมูลดู อาจจะกลับมาขอคำแนะนำเรื่องการเดินทางนะคะ big smile

#28 By ตามผู้ชาย (124.120.224.220) on 2011-08-30 22:08

อยากไปดูบิ๊กแบงโชว์
ติดต่ดทัวร์ไหนดีครับ
ติดต่อกลับ
anny.twa@hotmail.com

#27 By dk (117.47.236.53) on 2010-01-02 02:01

โอ๊ย อยากดู ทำไมแฟนไม่ให้ไป เซ็งอารมณ์

#25 By saori_gig (122.25.134.241) on 2009-03-10 20:19

เป็นคววามรู้เพิ่มเติมมากเลย
ขอบคุณนะค่ะ

#24 By แนน (124.122.69.59) on 2009-02-17 00:25

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!


เดี๋ยวรวบรวม บอลเกงกิ ที่ได้

ไปขอพรจากเทพเจ้ามังกรกันดีไหมคะquestion

"ขอ X JAPAN LIVE IN BKK ด่วน"

#23 By kmecal on 2009-02-12 01:06

ขอบคุณค่ะ ขอเก็บไว้อ่านเลย ท่าทางต้องผจญภัยอีกเยอะนะคะ อ่านแล้วลดความเครียดเรื่องตั๋วคอนฯ X Japan ลงได้บ้างนะนี่ big smile

#22 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2009-02-10 16:25

ขนาดดนตรียังสื่อได้ด้วยใจเลยน้อ

ยอดเยี่ยมเลยค่า Hot!

#21 By staybeautiful on 2009-02-09 18:42

ละเอียดจริงครับ

แล้วเจอกันใหม่ด้วยความห่วงใย..confused smile
Hot! Hot! Hot! Hot!

สักวันจะไปบ้างconfused smile

#18 By S.Sasi on 2009-02-08 12:48

โอ้ววว รออ่านตอนไปดูคอนญี่ปุ่นด้วยตนเองนะจ๊ะ cry

#17 By HOMO(sap)IENS on 2009-02-07 22:45

วางแผนจะไปดูคอนญี่ปุ่นด้วยตัวเองอยู่เหมือนกันค่ะ

และไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น

ถ้าเ ขียนจะมาติดตามแน่นอนค่ะ

#16 By lady-rabbit on 2009-02-07 21:32

เป็นข้อมูลที่ดีมากๆเลยค่ะ big smile

Hot!

#15 By Kukuri~~~ on 2009-02-07 17:13

ตามผู้ชายไม่ง้อทัวร์
หงึกๆๆๆๆๆ question
ตอนไป .. ก็ไปกับพี่ที่เคยไปมาก่อนแล้ว

ต้องศึกษาเผื่อไปเองซะแล้วค่ะ

ขอบคุณมากเลยนะคะHot!
Hot! Hot! Hot!

>_____< b !

#12 By Koy•Ky ♥ on 2009-02-07 12:13

สุดยอดค่ะ

#11 By pAy on 2009-02-07 12:02

ลืมให้ดราก้อนบอล - -


Hot! Hot! Hot! Hot!

#10 By ''SOM'' on 2009-02-07 10:44

เจ๋งเลยค่ะ ไม่ง้อทัวร์ 55
>< ~

#9 By ''SOM'' on 2009-02-07 10:43

**ปรบมืออ สุดยอดเลยค่ะ

พี่ต้อยติ่ง จำไอซ์ได้ไม๊ มาเจอในเอ็กทีน แอบช๊อกแฮะ
แอดแล้วนะคะ

#8 By AiBikU on 2009-02-07 01:00

อยากเป็นเด็กเส้นอ่ะฮ่ะ

ทำไงดี

> < ''

#7 By ~ShAdOw~ on 2009-02-07 00:51

big smile big smile big smile

#6 By น้ามชา on 2009-02-07 00:15

Hot!

ต๊าย--- เข้าขั้นมืออาชีพแล้วนะคะป้า open-mounthed smile

#5 By Dahlia on 2009-02-06 22:54

Hot!

แม๊~ช่างเป็นเรื่องน่ารู้

#4 By tomei on 2009-02-06 19:18

Hot! Hot!

ให้ดาวค่ะป้า >w< b

#3 By Schiz...Np on 2009-02-06 14:02

ข้อมูลดีมากๆ เลยค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ

เป็นแฟน X-Japan และก็ทงบังทั้งคู่เลยค่ะ
สงสัยมานานแล้วว่าจะมีวิธีไหนที่จะจองบัตรได้เองไหมนะ
X-Japan จะมีคอนที่เกาหลีแล้ว
แล้วเมื่อไหร่จะกลับมาที่ไทยสักที

ไว้จะรออ่าน How to ไปดูคอนที่ญี่ปุ่นนะคะ

#2 By myrina (61.19.228.46) on 2009-02-06 13:41

^
^
^
^
เอ่อ...เห็นแล้วปลงกับเพื่อนชั้น -*-

#1 By zuse (124.121.42.138) on 2009-02-06 13:26