เมืองไทยร้อนบัดซบ ขณะที่ญี่ปุ่นยังอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และเป็นเทศกาลของการทัวร์คอนเสริต์แล้วค่ะ  ทำให้ก่อนหน้านี้ญาติโยมทั้งหลายโทรกริ๊งกร๊าง ฝากฝังเรื่องจองตั๋วคอนกันกระจาย  ทั้งคอน X Japan คอน Tohoshiki คอนคัตตูน ไหนจะตั๋วละครเวทีอีก ชักรู้สึกว่าตัวเองทำตัวเป็นเอเยนต์ส่งแฟนคลับไปดูคอนเสริต์ที่ญี่ปุ่นยังไงก็ไม่รู้  ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้อยู่ญี่ปุ่น และไม่ได้ไปดูคอนเสริต์กับเขาสักหน่อย  แต่หวังจะฝากซื้อของหน้าคอนราคาทุนล่ะซี่ (หัวเราะ) ในเมื่อถลำลึกมาจนถึงป่านนี้แล้ว ก็ไม่รู้จะบ่นไปทำไมน่อ

วันนี้เป็นวันว่างเลยเอากระทู้ที่เขียนลงในบอร์ด X Japan มาปรับใหม่เพื่อลงใน exteen เป็นเวอร์ชั่นทั่วๆ ไปสำหรับคนที่มีศิลปินในดวงใจไปเปิดแสดงคอนที่ Tokyo Dome และมีความคิดอยากจะตามไปดูสักครั้งในชีวิต  คิดว่า entry นี้น่าจะพอให้ข้อมูลและเป็นไกด์ได้ในระดับหนึ่ง ^^

ยังไงก็ออกตัวไว้ก่อนเลยนะ ว่าเราเองในชีวิตนี้เคยไปญี่ปุ่นมาแค่ครั้งเดียว เพียงแต่ว่าครั้งนั้นแบกเป้ไปเพื่อดูคอนเสริต์ X ที่โตเกียวโดมโดยเฉพาะ  ข้อมูลส่วนมากเลยมาจากประสบการณ์ของตัวเอง อาจจะขาดตกบกพร่องบ้าง แต่ยังไงก็อยากเสนอหน้ามาเล่าประสบการณ์ของตัวเองอยู่ดี  ผิดถูกอย่างไร  ผู้รู้ท่านอื่นช่วยเสริมหรือเพิ่มเติมให้จะขอบคุณมาก 

Intro